Công nghệ Hàn Đắp trong nhà máy Xi Măng

jbhaole

New member
#1Công nghệ Hàn Đắp trong nhà máy Xi Măng:

Trong một nhà máy sản xuất ximăng, quá trình sản xuất gồm 6 công đoạn:

Công đoạn 1: Khai thác mỏ.
Công đoạn 2: Gia công sơ bộ nguyên liệu.
Công đoạn 3: Nghiền, sấy phối liệu sống.
Công đoạn 4: Nung Clinker.
Công đoạn 5: Nghiền xi măng.
Công đoạn 6: Đóng gói xi măng.

Scheme-of-the-cement-production-with-dry-route-process.png

Trong từng công đoạn đều có các thiết bị, máy móc chuyên dụng, trong đó có nhiều thiết bị có các bộ phận công tác cơ khí làm việc ở điều kiện khắc nghiệt: chịu tải trọng nặng, chịu va đập, chịu mài mòn, chịu nhiệt.v.v…Sau một thời gian nhất định, các bộ phận công tác này sẽ phải được thay thế do mòn, nứt, vỡ, v.v…không đảm bảo về cơ tính hay kích thước để làm việc ở điều kiện sản xuất bình thường.

Phương án thay mới không phải là tối ưu trong mọi trường hợp, nhất là đối với các thiết bị có kích thước và trọng lượng lớn. Trong trường hợp này, thời gian dừng sản xuất để tháo thiết bị hỏng, mua thiết bị thay thế, lắp thiết bị mới có thể kéo dài, dẫn tới thiệt hại rất lớn về kinh tế. Tất nhiên là giá thành mua thiết bị mới cũng rất cao.

Trong nhiều trường hợp, phương án sửa chữa phục hồi bằng công nghệ hàn đắp được áp dụng, đem lại nhiều lợi ích cho nhà máy: giá thành thấp hơn nhiều so với thay mới, giảm thiểu thời gian ngừng sản xuất, v.v…

1. Khu vực mỏ: Các loại máy đập, Các thiết bị vận chuyển, Cửa đổ..
mining-header.jpg

______________________________________
2. Vận chuyển và Phối liệu
Các cửa đổ, Chi tiết kho: máy đánh đống, Dỡ liệu
stacker-and-reclaimer-structure.jpg


______________________________________
3. Chuẩn bị nguyên liệu
Chi tiết Máy nghiền liệu: Con lăn bàn nghiền liệu, Phân ly, Cửa đổ, Phễu tiếp liệu
IMG_20200916_163548.jpg

Dự Án Hàn Đắp Phục Hồi và Chống Mài Mòn kéo dài tuổi thọ chi tiết máy nghiền đứng và các thiết bị mài mòn trong nhà máy xi măng
Tham khảo các dự án chống mài mòn tại: https://www.baochico.vn/
______________________________________
4. Tháp sấy
Ống vận chuyển, Phễu

he-thong-trao-doi-nhiet-va-lo-quay1.jpg
Tháp trao đổi nhiệt & lò quay

_____________________________________
5. Lò quay
Nghiền than Vỏ lò quay
Vành băng đa & Con lăn đỡ

9 (1).png
(Ảnh EBOOKBKMT.COM)
______________________________________
6. Khu vực đóng bao và xuất hàng
Nghiền xi măng (Máy nghiền đứng / Nghiền bi / Cán ép).
Cầu xuất bao, Máy đóng baoHiện nay, hàn tay (SMAW) được sử dụng phổ biến nhất trong quá trình hàn sửa chữa, chống mòn đối với các nhà máy xi măng. Nhưng SMAW chỉ áp dụng đối với các sửa chữa nhỏ lẻ, hàng ngày (RMO – Repair Maintenance Operation).

Dây hàn lõi thuốc (FCAW) ngày được sử dụng nhiều hơn thay thế SMAW, bởi năng suất chất lượng và khả năng tự động hoá. Nó được sử dụng trong những công việc hàn được lên kế hoạch trong các kỳ sửa chữa lớn: Hàn đắp con lăn bàn nghiền cho các loại máy nghiền (Nghiền liệu, Nghiền than và Nghiền Xi Măng), Hàn cho các loại Máy đập (Đập búa, Đập hàn, Đập côn…)

Các dạng vật liệu Hàn được sử dụng chủ yếu:

-Vật liệu đắp cứng bề mặt Carbit Crom: Hardface HC-O, CN-O (WA), Hardcored 101, 103, 106 (IA), 100HC, 100HD (Stoody), CR70 (Cigweld), LoTherme 603, 611 (D&H)…
Vật liệu nền ManganVật liệu nền Nikel & Coban
_______________________________________
Công ty TNHH Bảo Chi (BCC) là một công ty tư nhân được thành lập dựa trên những nền tảng kỹ thuật lâu năm từ các nhà sản xuất các sản phẩm ứng dụng cho Bảo Trì và Sửa chữa công nghiệp.

Từ khi thành lập vào tháng 03/2010, BCC đã xác định cho mình định hướng để trở thành nhà cung cấp giải pháp cho các vấn đề mòn, bảo trì và sửa chữa công nghiệp.

Tất những giải pháp mà BCC cung cấp cho khác hàng giúp cắt giảm chi phí bảo trì, sửa chữa thiết bị. Nâng cao tuổi thọ và khả năng làm việc cho thiết bị trong nhiều môi trường làm việc khác nhau.
 

Đính kèm