Giải pháp lắp đặt thang máy ngoài trời

#1
Lựa chọn lắp đặt thang máy ngoài trời giúp tiết kiệm được diện tích, kết cấu của ngôi nhà, giúp tối ưu không gian sống nhà bạn. Lắp đặt thang máy ngoài trời bảo đảm tính an toàn và thẩm mỹ, tuy nhiên cũng đòi hỏi yêu cầu kĩ thuật cao trong lắp đặt. Sau đây thang máy Đông Đô sẽ cùng bạn tìm hiểu về "Giải pháp lắp đặt thang máy ngoài trời" ngay nhé!
1. Khảo sát công trình và lựa chọn vị trí lắp đặt thang máy ngoài trời
Lựa chọn vị trí thi công thang máy là yếu tố quan trong để đảm bảo độ an toàn cho thang máy ngoài trời. Với những trường hợp thang máy gia đình được lắp đặt sau khi hoàn thiện ngôi nhà rất dễ bị xảy ra tình trạng rạn nứt vì phần móng không được liên kết với ngôi nhà, ảnh hưởng tới thang máy và ngôi nhà.
2. Ưu điểm thang máy ngoài trời
2.1. Chất liệu thang bền bỉ, chịu được tác động tự nhiên

Một chiếc thang máy ngoài trời ngoài việc đảm bảo cho việc di chuyển an toàn còn chịu ảnh hưởng bởi các điều kiện thời tiết, vì thế việc lựa chọn chất liệu thang phù hợp, có độ bền cao để sẵn sàng phơi mưa, phơi nắng trong thời gian dài đặc biệt quan trọng.

Bạn cần quan tâm lựa chọn khung thang máy làm từ thép hình tương đối gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo được độ chắc chắn, loại khung thang máy này thường được lựa chọn lắp đặt cho các căn nhà cải tạo, nhà lắp thang kính và nhà hạn chế về diện tích

Kính cường lực 2 lớp là lựa chọn tuyệt vời cho thang máy gia đình vách kính ngoài trời vì nó có khả năng chịu lực tốt và dễ lau chùi, vệ sinh. Các vách kính trong suốt cũng giúp chúng ta dễ dàng quan sát người sử dụng, tạo điều kiện cho quá trình cứu hộ diễn ra thuận lợi, an toàn, nhanh chóng.
2.2. Thiết kế đảm bảo thẩm mỹ
Phần lớn các gia đình đều lựa chọn lắp đặt thang máy ngoài trời làm bằng vách kính để tận hưởng cảnh quan xung quanh ngôi nhà và sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên.

Lựa chọn vách kính giúp tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Một chiếc thang máy không chỉ đóng vai trò vận chuyển mà còn thể hiện đẳng cấp của gia chủ.
3. Nhược điểm của thang máy ngoài trời
Nếu gia đình bạn có người sợ độ cao thì thang máy kính ngoài trời sẽ là nỗi ám ảnh với những người sợ độ cao. Vì mẫu thang máy ngoài trời nhìn thấy được rõ không gian bên ngoài.

Thang máy ngoài trời khó đáp ứng nhu cầu về độ thẩm mỹ. Khi thang máy kính dễ làm lộ hệ thống dây điện, cáp tải nên chưa hẳn đã đem đến vẻ đẹp hoàn hảo cho công trình.
4. Lưu ý khi lắp đặt thang máy ngoài trời
Thang máy gia đình ngoài trời mang đến không gian sống thật sự sang trọng. Tuy nhiên việc lắp đặt thang máy cần tuân thủ những yêu cầu nghiêm ngặt để đảm bảo độ bền và an toàn khi dùng. Một số điều bạn cần lưu ý khi lắp đặt thang máy ngoài trời như sau:
  • Cần đảm bảo những tiêu chuẩn an toàn khi lắp đặt thang máy ngoài trời. Điều này nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra trong quá trình thi công thang máy.
  • Việc xây dựng hố thang, khung hố thang cần sử dụng khung thép chắc chắn. Móng hố thang làm mới không được liên kết với ngôi nhà hiện tại.
  • Bạn nên lựa chọn kết cấu, vật liệu thang máy phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nên lựa chọn vật liệu kính để ốp vách hố thang là loại kính mờ, kính màu, kính cường lực dày để đảm bảo an toàn, tính thẩm mỹ
  • Đảm bảo những tiêu chuẩn an toàn khi lắp đặt thang máy ở ngoài trời. Điều này nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra trong quá trình thi công thang máy
  • Ngoài ra việc lắp đặt thang máy ngoài trời cần có độ chính xác về kết cấu. Vì thế việc lựa chọn đơn vị lắp đặt thang máy uy tín là vô cùng quan trọng.
5. Lựa chọn đơn vị lắp đặt, thi công thang máy uy tín
Với gần 10 năm trên chặng đường chinh phục sứ mệnh kinh doanh “Thương hiệu Việt nâng tầm cuộc sống Việt”, Công ty TNHH Thang máy & Thiết bị Đông Đô đã phục vụ hơn 5000 khách hàng trên cả nước, với tỷ lệ hài lòng của khách hàng trên 95%.

Sản phẩm và dịch vụ của Thang máy Đông Đô là giải pháp tổng thể và toàn diện, giúp khách hàng đạt được mục tiêu vận hành, kinh doanh hiệu quả. Tất cả những điều khách hàng cần một tầm nhìn, một mục tiêu và chia sẻ vấn đề của bạn, chúng tôi sẽ đưa ra sự phân tích kỹ thuật phù hợp, lập kế hoạch và tổ chức thi công đúng thời gian, tiến độ và ngân sách tối ưu.

Trên đây là chia sẻ của Thang máy Đông Đô về "Giải pháp lắp đặt thang máy ngoài trời", Đông Đô mong rằng bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về việc lắp đặt thang máy kính và những lưu ý trong quá trình lắp đặt. Cần shop tư vấn thêm về loại thang máy hay hay tư vấn lắp đặt thang máy vui lòng liên hệ với Đông Đô để được tư vấn kĩ hơn nha!